Có nên lựa chọn xe máy điện hay không?

Xe máy điện đang có sự phát triển nhanh chóng sau xe đạp điện. Đứng trên quan điểm ô nhiễm không khí cũng như ô nhiễm tiếng ồn thì xe máy điện vượt trội hơn hẳn xe máy thông thường. Tuy nhiên khi so với xe đạp điện thì xe máy điện lại to hơn, cồng kềnh hơn. Bản thân xe đạp điện cũng là một thiết bị di chuyển văn minh và được lựa chọn rất nhiều. Còn nếu ở quan điểm ổn định hơn thì bạn nên mua một chiếc xe máy điện hơn là mua xe đạp điện. Bởi điều kiện khí hậu thời tiết và đường xá ở Việt Nam chưa thực sự được tốt nên việc sử dụng xe máy điện với độ bền lớn sẽ ít bị hỏng hóc hơn.

Nhiều người đánh giá xe máy điện đi êm hơn, và bền hơn. Thường thì ở Việt Nam xe đạp điện chỉ có thể sử dụng được khoảng 2-3 năm là đã “tã” nhưng xe máy điện có thể sử dụng khá thoải mái tới 5 năm thậm chí là hơn.

xe dien
Xe máy điện

Tiếp đến là vấn đề ô nhiễm môi trường. Thực tế thì vấn nạ ô nhiễm môi trường đang khá phổ biến tại Việt Nam. Xe máy thông thường sẽ thải ra các linh kiện, các chất thải kim loại, dầu nhớt chưa kể tiếp ổn của nó lớn hơn xe điện rất nhiều. Nói đến chất thải thì cũng vô cùng vì bản thân xe điện sau khi không dùng tới ắc quy hỏng cũng sẽ thải ra ngoài môi trường gây nhiễm chì nếu không được sử lý. Vì vậy nếu bạn phải thường xuyên thay ắc quy thì lựa chọn xe máy điện vẫn tốt hơn xe đạp điện.

Một số tiêu chí để mua xe máy điện như sau

Trước hết là bạn phải là người hiểu biết về giá. Vì mức giá ở Việt Nam đôi khi không đi cùng chất lượng do có nhiều hàng giả, hàng nhái. Cần tìm mua các dòng xe chính hãng, có giấy chứng nhận nguồn gốc cũng như giấy đăng kiểm cho dòng xe đó. Bạn hãy lựa chọn các thương hiệu lớn vì xe bền, pin khỏe nếu có hỏng hóc thì cũng không thiếu đồ để thay thế. Vì thực tế có nhiều dòng xe không phổ biến khi bị hỏng phải thay mới một số linh kiện mà người dùng phải chờ tới hàng tháng liện. Bạn hãy lựa chọn dòng xe có độ ổn định cao để mua tránh những phiền toái sau này.

Tiếp tới là bạn hãy lựa chọn các dòng xe mà bạn thích. Bạn có thể tham khảo rất nhiều trên các website đầy rẫy trên mạng internet. Thậm chí bạn có thể đánh giá được rất nhiều dòng xe từ các thương hiệu khác nhau tại đây. Một lựa chọn hấp dẫn khác đó là xe điện Nhật hãng bãi. Dòng xe này khá phổ biến do nhiều người đánh giá xe Nhật khá tốt dù có là hàng bãi. Dòng xe Nhật có kết cấu vững chắc, hoạt động bền bỉ nhưng một nhược điểm là khá khó để tìm linh kiện thay thế. Trừ khi là bạn khá hiểu biết về xe thì hãy mua nhé nếu không muốn mất thời gian với nó.