Trang chủ / Tin tức / Đánh giá dòng xe A4000i giá 89.9 triệu đồng

Đánh giá dòng xe A4000i giá 89.9 triệu đồng

Thoạt nhìn nhiều người nghĩ rằng làm gì có dòng xe điện gì mà có giá đắt vậy. Gần 90 triệu đồng cho mộ chiếc xe máy điện, rõ ràng so với nhiều dòng xe máy điện khác trên thị trường có giá chỉ khoảng 15-18 triệu đồng thì đây là con số không tưởng. Tuy nhiên thực tế dòng xe A4000i này của Terra Motors lại có giá tới 89.9 triệu đồng. Liệu dòng xe này có gì đặt biệt mà giá của nó lại cao tới vậy?

Trước hết phải nói rằng đây là dòng xe máy điện đầu tiên của hãng Terra Motors tung ra thị trường Việt Nam. Trong đó toàn bộ linh kiện xe được nhập khẩu tại Nhật bản và được lắp ráp tại Việt Nam. Do chất lượng xe Nhật nên có giá thành cao vượt trội các dòng xe đa số nhập khẩu từ Trung Quốc. Xét về tổng thế xe có thiết kế đẹp mắt, sang trọng và ấn tượng.

A4000i được coi là dòng xe máy điện có thiết kế điển hình khi các chi tiết được đơn giản hóa nhằm giảm trọng lượng xe. Phần đầu xe khá lớn với phần hộc xe dùng để để đồ đặc biệt là điện thoại iPhone. Khả năng kết kết nối với iPhone chính là ưu điểm của dòng xe này. Khi được kết nối với iPhone các dữ liệu trên xe sẽ được kết nối và truyền tới điện thoại. Điều này giúp cho người dùng theo dõi được tình trạng, quãng đường cũng như tốc độ của xe ngay trên trang web do hãng Terra Motors cung cấp.

A4000i
Dòng xe A4000i của Terra Motors

Bánh xe trước có kích thước 12″ với vành đúc mâm 5 chấu chắc chắn. Lốp xe kích thước khá to và được trang bị hệ thống phanh đĩa tương tự như trên xe máy. Bánh sau có kích thước lớn hơn 1 chút là 13″. Động cơ điện được lắp trực tiếp vào bánh sau dùng để dẫn động cho xe. Để giúp xe hoạt động A4000i sử dụng pin Lithium 48V thay vì sử dụng pin chì như nhiều dòng xe máy điện khác. Công xuất của pin lên tới 4000W và chỉ cần tới 4-5h thay vì 8-10 so với pin chì.

Mặc dù vậy quãng đường đi được của xe lại khá khiêm tốn khi chỉ có thể đi được quãng đường khoảng 60km cùng tận tốc lớn nhất là 60km/h. Với hiệu xuất này A4000i chỉ thích hợp đi trong nội thành và những quãng đường ngắn. Vì thực tế khi đi trong nội thành việc đừng đỗ xe sảy ra thường xuyên nên quãng đường đi được sẽ còn ngắn hơn khá nhiều. Đổi lại về quãng đường đi khiêm tốn thì theo nhà sản xuất cho biết tổng quãng đường đi của xe lại khá ấn tượng lên tới 50.000km. Nếu mỗi ngày bạn đi 50km thì xe có thể đi được trong khoảng 3 năm mới phải thay pin.

Theo đánh giá của nhiều người thì chiếc xe vận hành khá tốt, xe chạy êm ái, không tiếng ồn. Tuy nhiên khả năng chở hai người thì xe sẽ ì hơn và bức tốc chậm hơn. Hiện A4000i chỉ được sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam nhưng theo đánh giá của nhiều người dòng xe này có giá quá cao. Khó có thể cạnh tranh nổi với nhiều dòng xe máy điện đến từ Trung Quốc. Đó là còn chưa kể thông số của xe cũng không thực sự ấn tượng. Đặc biệt là xe lại không dùng để đi xa được do hạn chế về quãng đường. Nhiều người còn cho rằng với quãng đường đi chỉ 60km thì nhiều dòng xe chạy ắc quy cũng làm được thậm chí có quãng đường đi xa hơn.

Chế độ bảo hành của A4000i là 2 năm cho pin và 1 năm cho thân xe. Đại diện hãng cũng cho biết thời gian tới Terra sẽ cho ra mắt các dòng xe khác có giá rẻ hơn nhằm cạnh tranh với hàng đến từ Trung Quốc. Mặc dù vậy theo nhận định chung của thị trường xe điện khi mà người dùng vẫn nghiên về mức giá thì những dòng xe như A4000i khó mà có chỗ đứng tốt trên thị trường. Và rõ ràng Terra Motors cũng đã phải ra các dòng xe mới có giá chỉ hơn 10 triệu đồng nhằm cạnh tranh với xe Trung Quốc. A4000i có lẽ cũng chỉ là dòng xe ít ỏi phù hợp với những người thực sự nhiều tiền.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *