Trang chủ / Tin tức / Đánh giá về xe điện của Nijia phiên bản 2015

Đánh giá về xe điện của Nijia phiên bản 2015

Nijia là thương hiệu xe đạp điện quen thuộc với nhiều người ở Việt Nam. Đây cũng là thương hiệu nổi tiếng với mẫu xe Nijia quen thuộc và gây sốt trên thị trường trong một thời gian dài. Nhiều người yêu thích xe điện của Nijia vì thiết kế nhẹ nhàng nhưng nhanh nhẹn và chuẩn xác. Một lý do nữa khiến xe Nijia được nhiều người sử dụng chính là mức giá hợp lý và vừa với túi tiền của rất nhiều hộ gia đình ở Việt Nam. Trung bình giá một chiếc xe đạp điện của Nijia giao động ở quanh mức giá là 10 triệu đồng. Theo đánh giá thì doanh số bán ra của xe đạp điện Nijia tại thị trường Việt Nam khá tốt trong suốt thời gian qua.

Trong năm 2015 Nijia đã có một số cải tiến với dòng xe của mình và phiên bản mới nhất của hãng chính là mẫu Nijia 2015 với cải tiến về phanh đĩa và đồng hồ hiển thị 2 chức năng. Với việc thay thế phanh trùm bằng phanh đĩa, xe đạp điện Nijia mang lại cho người sử dụng hiệu năng cao và an toàn. Chúng ta sẽ cùng nhận định về những tính năng nổi bật của dòng xe này.

Khả năng vận hành

Nijia 2015 -5
Động cơ của phiên bản 2015 được hãng nâng cấp nên tới 500W, điều này có nghĩa xe sẽ cho tốc độ cao hơn. Trong một số trường hợp lý tưởng xe có thể đi được với vận tốc 60km/h. Vận tốc cao bình thường xe có thể đạt được là 50km/h. Với những ai yêu thích về tốc độ thì đây quả là cải tiến đáng kể khi đa phần xe đạp điện có thấp độ khá thấp. Ngoài ra động cơ khỏe cũng sẽ giúp xe tải được trọng lượng lớn trên xe. Xe có thể trở được tải trọng lên tới 140kg.

Về đánh giá thực tế nếu xe trở hai người có trọng lượng trung bình là trên 100kg thì xe tỏ ra cũng khá ì ạch. Có thể con số 140kg là trên lý thuyết và xe cũng không nên trở nặng quá hoặc nếu đi 2 người thì đi 2 bạn nữa sẽ phù hợp hơn.

Khả năng kiểm soát

Với tay ga thế hệ mới khiến cho tay ga của Nijia thế hệ mới khá giống với xe máy. Xe mang lại khả năng điều chỉnh khá linh hoạt tương tự như xe máy chứ không khó khăn như nhiều dòng xe điện hiện nay trên thị trường. Nói chung theo đánh giá về khả năng điều khiển của tay ga là khá vừa và thuận tay.

Khả năng kiểm soát về tốc độ và đặc biệt là hệ thống phanh đĩa chính là điểm nổi bật nhất. Phanh đĩa mang lại cho xe khả năng kiểm soát xe nhanh chóng và an toàn. Điều này khác biệt với hệ thống phanh cơ trước đó. Điều này cũng hợp lý khi mà động cơ được tăng cường thì xe cũng cần một hệ thống phanh mạnh hơn để có thể đảm bảo an toàn cho người di chuyển. Giờ đây bạn có thể an tâm đi với tốc độ cao nhưng vẫn luôn đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Về thiết kế

Kiểu thiết kế với cốp xe phía trước vẫn được giữ nguyên so với các phiên bản trước đó. Cốp xe dạng này cũng có một số hạn chế nhất định như không thể chứa được nhiều đồ. Nếu mang theo đồ nặng thì sẽ khó điều khiển vì phần đầu xe bị nặng đi. Đây là điểm mà người dùng không thích nếu phải mang đồ nặng sẽ khiến xe mất an toàn hơn.

Logo được in nổi làm cho thương hiệu Nijia nổi bật hơn.
Logo được in nổi làm cho thương hiệu Nijia nổi bật hơn.

Một điểm thiết kế khác khiến người dùng thích thú đó là logo của hãng được in nổi thay vì in chìm như trước. Điều này mang lại cho xe một cái nhìn khá chuyển nghiệp. Lốp xe vẫn là lốp không săm mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng trong trường hợp xe cán phải đinh hoặc các vật gây nguy hiểm khác trên đường. Vì xe có tốc độ cao hơn lên lốp xe cũng được làm to hơn trước. Bộ phận giảm sóc bằng lò so ở phía sau giúp xe em ái và thoải mái khi di chuyển trên đường không bằng phẳng.

Về đồng hồ hiển thị Nijia trang bị đồng hồ điển tử với một số điểm khắc phục với dòng xe trước đó. Theo đó đồng hồ hiển thị rõ nét trong mọi điều kiện sáng và trong cả trời tối. Điều này khiến người dùng kiểm soát tốc độ và quãng đường đi được tốt hơn, không bị tình trang hết điện giữa đường mà không biết.

Xe có hệ thống chắn bùn phía sau khá tốt. Nếu có 2 người ngồi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu người ngồi phía sau sẽ không bị bắn bẳn. Điểm hạn chế và vẫn chưa được khắc phụ là hệ thống chắn bùn phía trước chưa có nên không được khách hàng hài lòng.

Hi vọng một số điểm đánh giá và nhận định về dòng xe Nijia đồng hồ điển tử, phanh đĩa này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về mẫu xe mới nhất từ thương hiệu Nijia. Mức giá bán ra của sản phẩm là khoảng 10 triệu đồng nên về tổng quan vẫn là dòng xe được người dùng đánh giá cao và vẫn có doanh số bán khá tốt trong thời gian vừa qua.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *