Trang chủ / Tin tức / Đánh giá xe máy điện Honda Prinz

Đánh giá xe máy điện Honda Prinz

Honda Prinz là chiếc xe máy điện của hãng Honda xuất hiện tại Việt Nam cách đây chưa lâu. Đây được đánh là dòng xe máy điện đẹp, một lựa chọn hợp lý thay thế cho xe tay ga trong thời điểm hiện nay khi chi phí xăng xe đi lại cao hơn nhiều so với xe điện. Được biết chiếc xe này có xuất xứ từ Honda Quảng Châu hãng từng sản xuất mẫu xe Honda SRC nức tiếng một thời.

Hiện nay thị trường xe máy điện tại Việt Nam còn khá hạn chế về mẫu mã, các mẫu xe máy điện thịnh hành vẫn chủ yếu là mẫu xe bò điên, ngoài ra có thêm một số dòng xe của Mocha phù hợp với các chị em phụ nữ hơn. Với cánh mày dâu thì chỉ có dòng xe Xmen là phù hợp. Vì vậy mà các mẫu xe như Honda Prinz là không có nhiều cho bạn lựa chọn.

Xem thêm 6 mẫu xe máy điện tốt nhất

Đánh giá thiết kế

Dòng xe này có thiết kế khá đẹp nhìn bên ngoài nhiều người có thể sẽ nhầm xe Honda Prinz là xe tay ga. Mang phong cách xe Scooter giúp chiếc xe này phù hợp với hầu hết mọi người. Thiết kế xe bóng bẩy nhờ nhờ vật liệu nhựa cao cấp được sử dụng, các bộ phận được ốp nhựa giống như xe tay ga. Đặc biệt xe không có cảm giác xộc xệch giống như nhiều dòng xe điện khác mà cảm giác thật giống như một chiếc xe máy tay ga chính hiệu.

pri

Phần đầu xe có thiết kế khá góc cạnh mang tới sự độc đáo, trong khi đó phân đuôi xe được thiết phình ra tạo ra không gian rộng rãi cho cốp xe giống hầu hết các dòng xe tay ga hiện nay. Một điểm khác biệt khá lớn với các dòng xe máy điện trên thị trường đó là Honda Prinz có phần lốp khá rộng với kích thước 80/100. Nhờ có phần lốp rộng này mà giúp xe có cảm giác chắc chắn và cân đối hơn. Tổng thế của xe nhìn rất vừa mắt và chắc chắn.

Công xuất của xe

Công xuất của Honda Prinz cũng tương tự như các dòng xe máy điện khác chi có thể đạt vận tốc lớn nhất là 51km/h. Tuy nhiên xe được thiết kế có thể vận hành ở hai chế độ Hight và Low. Ở chế độ Low xe đi chuyển tốc độ tối đa 35km/h giúp tiết kiệm tối đa lượng tiện. Trong khi đó tốc độ cao chỉ có thể dùng ở chế độ Hight nhưng sẽ nhanh hết điện hơn.

Xe có trang bị phanh đĩa bánh trước và phanh tang bánh sau. Cơ chế phanh của Prinz đó là ngắt động động cơ khi phanh vì vậy bạn chỉ cần chạm nhẹ vào tay phanh là động cơ sẽ ngừng hoạt động. Điều này giúp tiết kiệm điện hơn trong quá trình di chuyển trong các thanh phố.

Hệ thống chống trộm cũng được trang bị khá kỹ càng với dòng xe này với khóa cổ cộng với khóa đa cấp, khó điện và khóa bánh. Cơ chế khóa cổ nghiêng về một bên sẽ giống như các dòng xe máy thông thường khác. Ngoài ra khóa điện trong cốp giúp ngắt toàn bộ điện trên xe và khóa bánh điện tử sẽ giúp xe không thể nào di chuyển được. Hệ thống chống trộm của Honda Prinz được đánh giá rất cao so với nhiều dòng xe khác trên thị trường hiện nay.

Hiện mức giá của dòng xe này là dưới 30 triệu đồng, một lựa chọn phù hợp cho những ai đi làm văn phòng thay thế cho các dòng xe tay ga. Tuy nhiên nếu so với mặt bằng xe máy điện nói chung thì giá của Honda Prinz vẫn cao hơn khá nhiều. Và đây có thể coi là dòng xe điện thuộc phân khúc cao cấp hơn.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *