Trang chủ / Bất động sản / Khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp BĐS gặp phải khi mở rộng thị trường về các tỉnh lẻ

Khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp BĐS gặp phải khi mở rộng thị trường về các tỉnh lẻ

Khi quỹ đất tại các thành phố lớn đang ngày càng hạn hẹp thì các doanh nghiệp BĐS đã phải tìm cho mình hướng đi mới. Trong năm 2018, hàng loạt các dự án lớn được đầu tư tại các khu vực ngoại ô và các tỉnh ngoài thành phố. Bước ngoặt này nhất định sẽ tạo ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp, tuy nhiên những thách thức và khó khăn mà họ phải đối mặt cũng không hề ít.

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu thêm dự án The Jade Orchid, Nam Từ Liêm

Nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp BĐS đổ xô về thị trường tỉnh

Năm vừa qua chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều dự án của các đại gia BĐS bị thanh tra, rà soát chặt chẽ về mặt pháp lý, đặc biệt là tại TP.Hồ Chí Minh. Do đó, nhìn chung thị trường BĐS của khu vực phía Nam có phần hơi chững lại so với cả nước. Nhận thấy sự nghiêm ngặt trong các thủ tục và điều kiện xây dựng tại các thành phố lớn, nhiều công ty BĐS đã mở rộng thị trường hoạt động của mình về các tỉnh ven đô.

Bên cạnh đó, khi tiến quân về khu vực tỉnh, các công ty địa ốc cũng mang về cho mình được những lợi ích nhất định. Các doanh nghiệp không chỉ đa dạng được các dòng sản phẩm trong kênh phân phối của mình mà còn có cơ hội tiếp cận và mở rộng tập khách hàng mục tiêu của mình. Hơn thế nữa những quy định pháp lý về việc đầu tư xâ dựng tại các tỉnh cũng dễ dàng hơn so với ở nội đô.

>> Xem thêm: Vị trí dự án The Jade Orchid CĐT Vimefulland

Khó khăn và thách thức

Bên cạnh những thuận lợi về việc mở rộng về các thị trường tỉnh thì các doanh nghiệp BĐS cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là áp lực cạnh tranh. Trước kia, các ông lớn BĐS chỉ tập trung về các đô thị, các thành phố lớn, nhưng hiện tại lại đổ dồn về các tỉnh tạo ra một làn sóng cạnh tranh mạnh mẽ giữa các công ty lớn với các công ty vừa và nhỏ tại các tỉnh.

Có thể nói, khu vực tỉnh không phải là thị trường màu mỡ và sôi động như tại các thành phố lớn. Hơn nữa, hệ thống giao thông cùng các dịch vụ tiện ích cũng chưa đầy đủ và hoàn thiện. Vì vậy khi có nhiều chủ đầu tư xây dựng triển khai hàng loạt các dự án tại nơi đây sẽ dẫn đến hiện tượng sốc cung khi nguồn cung tăng lên đột biến. Trong khi đó lượng cầu không phải là nhiều.

Với tình trạng như vậy thì rất khó có thể thu hút được các nhà đầu tư chuyển hướng từ thành phố về khu vực tỉnh. Tại phân khúc thị trường này, khách hàng là người dân địa phương là rất ít, đa số khách hàng mục tiêu của các dự án này là dân từ nơi khác đến làm ăn lập nghiệp. Chính vì vậy những dự án gần khu vực thành phố mới đắt khách còn những khu vực xa hơn thì không được khách hàng ưu tiên lựa chọn, do đó thời gian bán sẽ bị kéo dài thêm.

Đầu tư tại thị trường tỉnh là một bước đi khá mạo hiểm đối với các doanh nghiệp BĐS. Tuy nhiên, sự thành công của các công trình, dự án có phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan khác. Trong đó vị trí xây dựng và cách nắm bắt thời cơ của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu.

>> Xem thêm: Tiện ích dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế VimeFulland

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *