Trang chủ / Tin tức / Không nên mua xe đạp điện cũ giá rẻ

Không nên mua xe đạp điện cũ giá rẻ

Đây là lời khuyên của chính những người dùng đã từng mua xe đạp điện cũ giá rẻ cho đến những người có kinh nghiệm trong ngành. Mua xe đạp điện chứa đựng rất nhiều những rủi ro từ phía người tiêu dùng. Người dùng không nên vì ham rẻ mà mua những sản phẩm này về sử dụng.

Khi xe đạp điện trở thành phương tiện được nhiều người dùng yêu thích thì hiển nhiên kéo theo đó là một loạt các dịch vụ đi kèm. Trong đó, thị trường mua bán xe đạp điện cũ giá rẻ hoạt động khá nhộn nhịp. Cũng có những người dùng may mắn chọn được 1 chiếc xe đạp điện giá tốt. Tuy nhiên, số người may mắn này rất hạn chế bởi cái “vạ” mang đến từ dịch vụ mua bán này rất nhiều.

Xe kém chất lượng được tân trang

mua xe dap dien chinh hang
Mua xe đạp điện chính hãng để đảm bảo quyền lợi

Chỉ với vài trăm ngàn đồng, chủ các cửa hàng bán xe đạp điện cũ đã có thể tân trang lại chiếc xe đạp điện cũ nhìn trông như mới. Người dùng không tinh mắt hay không có kinh nghiệm về xe đạp điện dễ dàng bị qua mắt. Khách hàng tưởng chừng như mình mua được những chiếc xe có giá rẻ hơn đến cả vài triệu đồng nhưng thực tế lại mua với giá đắt tương đương, thậm chí hơn số tiền mà nghĩ mình mua được hời.

Những chiếc xe đạp điện kém chất lượng này trước hết gây nguy hiểm đến chính người dùng khi họ tham gia giao thông trực tiếp trên đường. Sau đó là các khoản phụ phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Thường thì bình ắc quy của những chiếc xe này đã gần hết hạn sử dụng nên rất nhanh hết pin. Người dùng sẽ phải mất thêm vài triệu để mua bình ắc quy mới. Các bộ phận khác sẽ phát sinh lỗi và sửa dần trong quá trình bạn sử dụng.

Mua xe còn bảo hành

Khi mua xe, bạn nên chọn các loại xe còn bảo hành bởi như vậy sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn. Xe đạp điện thông thường có bảo hành 3 năm, nhưng với một số bộ phận như pin/ ắc quy thường chỉ bảo hành 1 năm. Do đó, khi xác định mua xe đạp điện cũ thì bạn xác định sẽ phải mua một bình ắc quy/ của pin mới giá 2 -3 triệu đồng để xe vận hành tốt.

Khi mua xe, bạn nên kiểm tra kỹ xem các bộ phận của xe có dấu hiệu bị thay thế không. Đơn vị sản xuất sẽ không đồng ý bảo hành cho các sản phẩm đã bị thay đổi kinh kiện. Đừng nên chỉ nhìn vào ngoại hình bỏng bẩy của xe để chọn bởi đó chính là cách các chủ cửa hàng đánh lừa bạn.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *