Trang chủ / Tin tức / Lượng xe điện bán ra trên toàn cầu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Lượng xe điện bán ra trên toàn cầu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Hãng dự đoán thị trường ABI Research của Mỹ vừa đưa ra mức xe điện bán ra trong thời gian tới. Theo đó số lượng xe điện bán ra trên toàn cầu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới đạt tới doanh số 58 tỉ usd vào năm 2021. Mức doanh số này cao gấp 5 lần so với doanh số xe bán ra tại thời điểm hiện tại. Các dòng xe điện bán ra cũng được dự đoán đa dạng ở nhiều phần khúc khác nhau. Nhiều hãng xe sẽ tham gia vào thị trường xe điện đầy tiềm năng này.

Mức dự báo được đưa ra này bao gồm cả các loại xe điện như xe máy điện, xe đạp điện tại nhiều thị trường khác nhau. Ô tô điện cũng sẽ có mức tăng trưởng ấn tượng. Trong khi đó các dòng xe máy điện hay xe đạp điện lại tăng trưởng mạnh tại các nước đang phát triển hay thị trường Châu Á, nơi phổ biến các dòng xe này hơn là ô tô. Thậm chí các dòng xe điện nhỏ gọn dùng cho di chuyển cá nhân cũng là một trong những phương tiện có sự gia tăng đáng kể.

xe dien-min
Doanh số xe điện sẽ tăng gấp 5 lần vào năm 2021

Hiện nay xe điện được ưa chuộng do vấn đề khí thải đang được các nước thắt chặt hơn. Các dòng xe điện vốn không sinh ra khí thải trong quá trình di chuyển, với công nghệ mới xe điện vẫn đáp ứng tốt về khả năng di chuyển, tăng tốc cũng như đi được quãng đường dài. Cùng với đó công nghệ sạc nhanh giúp cho xe điện ngày một tiện lợi và có giá thành rẻ.

Hiện các hãng ô tô đều bị áp đặt về khung kiểm soát khí thải của chính phủ. Cùng với đó sự gia tăng doanh số mạnh của các hãng xe điện mới nổi như Tesla tạo đà tăng trưởng vượt bật trong ngày công nghiệp xe điện. Khi mà các hãng còn đang chạy đua về ngành xe điện thì chỉ trong vài năm tới đây sẽ là những năm bùng nổ về thị trường xe điện trên toàn cầu. Các hãng xe điện như BMW, Ford..cũng đang rất tích cực tìm ra các dòng xe điện phổ thông, tạo phân khúc chủ lực cho hãng trong thời gian tới.

Mặc dù có sự gia tăng ấn tượng về các dòng xe điện bán ra trên toàn cầu. Xong một điều là xe điện vẫn chưa thực sự rẻ cho lắm. Chính phủ nhiều nước muốn tăng cường dòng xe “xanh” này đã có những chính sách hỗ trợ người dân mua xe điện và sử dụng. Đây cũng là một lý do cần thiết để tăng số lượng người sử dụng xe điện tại nhiều quốc gia. Giúp số lượng xe điện tiêu thụ toàn cầu tăng mạnh trong thời gian qua.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *