Trang chủ / Bất động sản / Lý giải nguyên nhân thiếu hụt nguồn cung mới tại thị trường địa ốc TP Hồ Chí Minh

Lý giải nguyên nhân thiếu hụt nguồn cung mới tại thị trường địa ốc TP Hồ Chí Minh

Thị trường Tp Hồ Chí Minh là một trong những thị trường hot của Bất động sản trong nước. Tuy nhiên, trong thời gian trở lại đây, các chủ đầu tư đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung mới cho thị trường. Người không có đất để đầu tư; Người sẵn đất nhưng lại không thể triển khai dự án.

>> Tìm hiểu dự án cực hot khu vực Nam Từ Liêm – Jade Orchid

Hiện trạng thị trường BĐS Tp Hồ Chí Minh

Trong năm 2019, thị trường BĐS đối mặt với 2 vấn đề lớn: Một là, việc tìm kiếm quỹ đất tại các địa điểm lớn để đầu tư sinh lời; Hai là, ôm sẵn quỹ đất những không thể vượt qua rào cản pháp lý để triển khai.

Theo nhiều nhà đầu tư BĐS tại TP Hồ Chí Minh cho hay, việc tìm kiếm được những quỹ đất “sạch” trong thời buổi hiện nay là rất khó. Nói cách khác, những khu vực minh bạch về vấn đề đất đai tại khu vực là không nhiều để đầu tư.

Mặt khác, nếu như không vướng phải việc tìm nguồn đất, thì cũng vướng phải vấn đề giải quyết những vướng mắc pháp lý để triển khai các dự án. Hiện nay, vấn đề kéo dài thời gian hoàn thiện thủ tục hành chính về đất đai khiến cho các DN gặp bài toán khó, chưa tìm được lời giải phù hợp.

Trích lời của một CEO của DN Bất động sản tại khu vực quận Tân Bình- TP Hồ Chí Minh cho biết: Dự kiến trong thời gian tới các sản phẩm khó lòng mà được tung ra thị trường đúng dự kiến vì đang gặp nhiều vướng mắc trong khâu xử lý thủ tục hành chính.

Tại Quận 3, chủ đầu tư đang nắm trong tay dự án hấp dẫn và nhiều tiềm năng vẫn chưa thể giới thiệu sản phẩm tới NTD. Dự kiến thời điểm đưa dự án ra thị trường bị lùi lại từ 3-6 tháng vì lý do pháp lý.

Giống với trường hợp tại Quận 3, 1 dự án căn hộ tọa lạc tại Lò Lu( Quận 9) dự kiến tung sản phẩm ra thị trường từ cuối năm 2018. Tuy nhiên, tính đến nay, DN vẫn chưa thể nhận lời giữ chỗ từ KH vì hồ sơ pháp lý trình lên vẫn chưa được hoàn tất.

>> Xem thêm: Vị trí The Jade Orchid Cổ Nhuế ở đâu?

Lý giải nguyên nhân của sự việc khan hiếm dự án mới

Tính trong giai đoạn đầu năm 2019, thời gian nghỉ tết của các DN BĐS năm nay dài hơn so với mọi năm. Nhiều sàn giao dịch chịu lỗ nuôi quân để chờ dự án sau tết. Tuy nhiên, thực tế, thì lại đi ngược với chiều hướng mong đợi của các DN.

Ở mọi phân khúc BĐS đều gặp phải những vấn đề về pháp lý, thời gian xử lý quá dài. Điều này khiến các DN không thể có hướng đi cụ thể cho các dự án. Việc không có dự án mới ra thị trường ảnh hưởng không nhỏ tới nguồn cung sản phẩm của thị trường.

Về phía các DN khẩn thiết mong muốn sự hỗ trợ từ phía Các cơ quan chức năng. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để giải quyết vấn đề về các thủ tục hành chính pháp lý, tạo điều kiện mở ra hướng đi mới cho DN và khai thông bế tắc cho thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh.

>> Xem thêm: Tiện ích The Jade Orchid Cổ Nhuế VimeFulland

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *