Trang chủ / Tin tức / So sánh xe điện Cap A và Nijia mức giá tương đương

So sánh xe điện Cap A và Nijia mức giá tương đương

Trong tầm giá trên 10 triệu cả 2 dòng xe đạp điện Cap A và Nijia đều có những lợi thế của riêng mình. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng so sánh về các thông số của 2 dòng xe này để đánh giá xem dòng xe nào sẽ phù hợp với bạn.

HKbike Cap A là dòng xe mắt trong năm 2015 với mức giá bán ra hiện nay là 10.9 triệu đồng. Dòng xe này hiện đã có phiên bản 2 với khá nhiều cải tiến vượt trội. Trong khi đó Nijia phiên bản phanh đĩa, đồng hồ điện tử cũng là dòng xe được nhiều người lựa chọn trên thị trường. Phiên bản này ra mắt trong năm 2014 và hiện bán với giá khoảng 10.5 triệu đồng.

Đánh giá về thiết kế

capa

Xét về chiều cao, độ dài, tầm vóc thì cả HKbike Cap A và Nijia khá tương đương nhau. Cả hai dòng xe đều có phần đuôi vuốt cao trông khá giống nhau. Cả phần đầu xe cũng được tối giản và tối ưu giúp mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng và tầm vóc của người Việt Nam. Mặc dù vậy khi đặt cạnh 2 dòng xe này với nhau ta sẽ thấy HKbike Cap A có phần “khôn” hơn với thiết kế đầu xe trông đẹp mắt dựa theo phong cách siêu anh hùng. Trong khi đó Nijia vẫn giữ thiết kế phần đầu với cốp xe trông khá lỗi thời. Vẻ bóng bẩy của HKbike Cap A cũng hơn hẳn Nijia và bạn có thể cảm nhận được khi nhìn trực tiếp.

Tổng trọng lượng của Cap A nhẹ hơn tới 6kg so với xe điện Nijia. Ngoài ra thiết kế phần chân của Cap A cũng thoải mái hơi nhất là với những bài có đôi chân dài. Điều này khiến việc sử dụng bàn đạp của xe đạp điện HKbike sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

So sánh khả năng vận hành

vanhanh

Cả hai dòng xe đều được trang bị động cơ có công suất là 350W. Tuy nhiên mỗi xe lại có một ưu thế khác nhau và khả năng vận hành khác nhau. Nếu như HKbike thiên về quãng đường đi thì Nijia lại thiên về tốc độ. Một lần sạc Cap A có thể di chuyển tối đa là 70km, trong khi đó xe Nijia di chuyển tối đa chỉ 45km. Điều này dẫn tới việc đi đường dài của xe Nijia là khá bất lợi. Với những ai có nhu cầu đi lại nhiều và thương xuyên thì cần cân nhắc điều này rất nhiều.

Khá kém về phạm vi di chuyển nhưng Nijia lại có ưu thế hơn so với HKbike Cap A về tốc độ. Nếu như Cap A có thể di chuyển tốc độ từ 25-35km/h thì Nijia có thể di chuyển lên tới 40km/h. Đây là tốc độ khá cao so với một chiếc xe đạp điện nhưng lại là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ ưu thích tốc độ. Vì vậy nếu lựa chọn tốc độ thì có vẻ Nijia có phần ưu thế hơn mặc dù không nhiều.

So sánh về an toàn

capa

 

Nijia có được sự cải tiến là sử dụng phanh đĩa thay cho phanh cơ. Trong khi đó Cap A phiên bản 1 vẫn sử dụng phanh cơ nên xét về độ an toàn sẽ kém hơn so với Nijia. Điều này đã được HKbike cải tiến ở phiên bản hai. Bên cạnh đó HKbike Cap A lại vượt trội về khả năng giảm sóc của xe. Xe sử dụng giảm sóc lò xo cao cấp phía sau cộng với giảm sóc nhún hơn phía trước khiến việc chịu tải trọng của xe tốt hơn.

Xét về khía cạnh giá thì 2 dòng xe này cũng khá tương đương nhau khi hơn kém nhau chỉ vài trăm ngàn nhưng xét trên tổng thể thì Cap A vẫn là dòng xe có khá nhiều ưu thế vượt trội. Đây có thể là dòng xe phù hợp cho rất nhiều nhu cầu đi lại của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.