Trang chủ / Bất động sản / Thu hồi một phần dự án Charm Plaza

Thu hồi một phần dự án Charm Plaza

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã đưa ra quyết định thu hồi một phần đất tại ngã tư 550 Dĩ An thuộc dự án Charm Plaza, giao cho Công ty Cổ phần Vincom Retail cho dự án khu Liên hợp Cao ốc Sóng thần tại thị xã Dĩ An.

>> Tìm hiểu: Siêu dự án The Jade Orchid tọa lạc tại Nam Từ Liêm

Kế hoạch chuyển giao

Theo thông tin chi tiết, diện tích đất nằm trong diện thu hồi khoảng 5.374,4 m2 đất giao thông và một phần đất cây xanh khoảng 157,7 m2 đất thuộc dự án Charm Plaza giao cho Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam.

Theo đó thì phần đất bị thu hồi trên giao theo diện không thu phí sử dụng đất cho Công ty CP Vincom Retail để quản lý, đồng thời sử dụng diện tích này vào mục đích chung theo quy hoạch đã được duyệt của dự án Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần.

Mục đích sử dụng diện tích đất bị thu hồi ứng với chính mục đích cho xây dựng và phát triển CSHT giao thông và đất cây xanh, khuôn viên.

Trong quyết định giao đất đã quy định rất rõ về các điều khoản chuyển giao và sử dụng theo pháp luật hiện hành. Theo đó, trong khoảng thời gian gia hạn mà phía chủ đầu tư chưa sử dụng đất vào mục đích đã ghi thì Nhà nước sẽ thực hiện công tác thu hồi đất. Đồng thời, công tác thu hồi đất thời gian này sẽ không chịu bất kỳ khoản bồi thường nào về đất và tài sản đi kèm.

>> Xem thêm: Tiện ích dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế VimeFulland

Xung quanh vùng đất vàng

Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc quyền điều hành của tập đoàn Charm Engineering- Hàn Quốc.

Dự án Charm Plaza( khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần) được triển khai xây dựng vào năm 2010 với tổng vốn đầu tư 250 triệu USD. Dự án được thực thi trên diện tích đất là 5ha tại ngã tư 550 Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Theo như kế hoạch ban đầu, dự án có tổng 6 Block cao tầng, gồm 2700 căn trải đều trên 25 tầng, diện tích dao động từ 45-175m2.

Tháng 10/2010, giai đoạn I của dự án đã được khởi công xây dựng và hoàn thiện quá trình đưa dân vào ở. Giai đoạn tiếp theo của dự án được tiếp tục thực hiện chuyển thành khu Shophouse và TTTM.

Tháng 9/2018, Ban lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đưa ra quyết định thay đổi 1 phần dự án khu phức hợp Charm Plaza diện tích 13.157,3m2 thành đất đô thị, thương mại, khuôn viên và giao thông.

Hiện tại, diện tích điều chỉnh này được giao cho Công ty CP Vincom Retail- thuộc tập đoàn Vingroup. Tháng 11/2018, phía Vincom Retail đã cho công bố khu Shophouse Vincom Dĩ An diện tích rộng rãi và phù hợp kinh doanh.

Phần diện tích còn lại của dự án Charm Plaza vẫn đang trong quá trình chuyển giao, chưa xác định được đơn vị tiếp nhận. Theo giới chuyên môn nhận định, có thể phần đất này vẫn còn nằm trong quyền quản lý của DCT Partners Việt Nam.

>> Xem thêm: Vị trí dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế CĐT Vimefulland

Kiểm tra thêm

Sắp mở bán chính thức chung cư Phương Đông Green Park

Trong thời điểm đầu năm 2020 này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *