Trang chủ / Bất động sản / Trở thành “ đại gia ” vì đầu tư nhà phố, biệt thự

Trở thành “ đại gia ” vì đầu tư nhà phố, biệt thự

Trong vài năm trở lại đây, Thành phố Hồ Chí Minh giữ nhịp độ tăng trưởng BĐS phát triển nhanh đặc biệt là ở phân khúc nhà phố thương mại. Và rất nhanh chóng, có nhiều người đã phát tài nhờ vào việc đầu tư BĐS tại phân khúc này.

>> Đọc thêm: Dự Án The Lotus Center Ciputra Võ Chí Công

Vào cuối năm 2016, đồng ý mua một căn biệt thự với mức giá 4,3 tỷ đồng, Chị T sống tại Tp Hồ Chí Minh đã sở hữu trong tay một nền biệt thự tại Quận 9. Tuy nhiên, sau khoảng 3 năm, nền biệt thự của nhà chị đã bất ngờ lên giá. Hiện tại mức giá nền biệt thự này đã lên tới 13 tỷ đồng. Trong chớp mắt, chị T đã có khoản lãi hơn 9 tỷ đồng.

Cuối năm 2017, đã có nhiều người tới tìm chị và hỏi mua khu đất nền nhà chị với mức giá khoảng 7 tỷ đồng. Với mức giá này đã khiến chị T rất bất ngờ. Chỉ với khoản đầu tư ban đầu hơn 4 tỷ đồng. Tính đến nay, giá đất tại khu vực này đã tăng lên gần 1,5 lần.

Cũng với hình thức đầu tư đất để dành, năm 2015,  Ông P đã đầu tư vào 2 đất nền nằm trong dự án bán đảo Hiệp Bình Phước với mức giá khởi điểm là 32 triệu/m2. Vào thời điểm ấy, giá đất tại đây mới chỉ manh nha xuất hiện. Chính vì vậy, mà đầu tư của ông P được tính vào diện liều lĩnh và mạo hiểm.

Theo lời ông, vào thời điểm đó, ông chỉ có suy nghĩ đơn giản là mua đất để dành cho con cháu sau này chứ không tính xa. Nhân viên lúc ấy tư vấn cũng chỉ dám hứa hẹn sau 2-3 năm hoàn thiện thì thu được lợi nhuận. Nhưng đến nay, khoản đầu tư ấy tăng gấp 3 lần so với giá trị gốc. Điều này làm ông P hết sức bất ngờ.

>> Xem thêm: Platinum Center Point – Căn hộ Officetel dự án The Lotus Center

Theo ghi nhận từ nhiều nguồn thông tin tin cậy, từ năm 2017, thị trường nhà đất tại TP Hồ Chí Minh đã tăng vọt mức dự kiến và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. So với quý I/2017, thì giá nhà đấy tăng 35% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến năm 2019, thì mức giá này tiếp tục tăng lên 30% nữa. Đặc biệt, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc của dòng sản phẩm shophouse – nhà phố thương mại.

Tại Quận 2, dòng biệt thự đơn lập 322m2 tại KĐT SALA đã có lúc lên tới 62 tỷ đồng/căn, tăng gần 3 tỷ sau nửa năm.

Đảo Kim Cương, dự án Sài Gòn Mystery Villas khởi điểm với mức giá 83-110 triệu/m2, nhưng hiện nay, mức giá này lên tới 120 – 200 triệu/m2.

Dự án Villa Park tại Quận 9 có mức giá tăng mạnh, từ 43-47 triệu/căn đến nay tăng lên 65-70 triệu/căn. Các dự án liền kề, xung quanh cũng có mức giá tăng lên tới 81-120 triệu/m2.

Hiện nay, mức độ nóng của các sản phẩm nhà phố thương mại ngày càng lớn. Mặt khác, nguồn cung cho dự án này có mức giới hạn. Do đó, giá của dòng sản phẩm sẽ tăng rất nhanh tùy thuộc vào vị trí địa lý và tiện ích của nó. Có thể nói đây là cơ hội kiếm tiền cực lớn cho các nhà đầu tư.

>> Xem thêm: Green Center Villas – Biệt thự, liền kề dự án The Lotus Center

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.