Trang chủ / Bất động sản / Việt Nam bùng nổ khu đô thị thông minh thời đại công nghệ mới

Việt Nam bùng nổ khu đô thị thông minh thời đại công nghệ mới

Trong thời buổi công nghệ mới, việc áp dụng hệ thống thông minh vào các dự án BĐS là điều tất yếu. Đây sẽ là điều kiện để gia tăng sự thu hút vốn đầu tư từ các chủ đầu tư lớn.

>> Xem thêm: Dự Án The Lotus Center Ciputra Võ Chí Công CĐT Vimefulland

Theo nguồn tin đáng tin cậy, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội thuộc top những thành phố có trình độ hiểu biết về công nghệ lớn hàng đầu thế giới. Hai thành phố này của Việt Nam có số lượng dân cư tập trung đông, dân số thuộc nhóm trẻ và có trình độ học vấn. Do đó, không quá khó hiểu khi đánh giá 2 TP thuộc top thành phố công nghệ của TG.

Ứng dụng công nghệ trong các dự án BĐS nhà ở

Thông tin được lấy từ nguồn tin điều tra, thì cứ trung bình mỗi tháng, 84% người dân Việt Nam mua hàng theo hình thức thanh toán trực tuyến mỗi lần/tháng. Số liệu này chỉ thấp hơn của Thái Lan 1% và đứng ở vị trí thứ 2 của khu vực Đông Nam Á.

Xét từ hành vi tiêu dùng của KH, các nhà đầu tư có thể xác định xu hướng đầu tư các dự án BĐS nhà ở theo xu thế Ứng dụng công nghệ này để trở nên hấp dẫn. Thực tế cho thấy, các nhà đầu tư đã có nhiều biện pháp để thu hút sự chú ý của KH vào các dự án thông minh.

Trên thị trường Việt Nam thời gian vừa qua, các dự án nhà ở công nghệ của Sunshine Group thu hút được sự chú ý lớn từ KH. Sunshine Group đã đưa ra thị trường nhiều dự án nhà ở thông minh kết hợp cùng hệ sinh thái tiện lợi. Các sản phẩm của tập đoàn này ứng dụng trong các dự án như xe Sunshine Cab, hệ thống quản lý thông minh, siêu thị trực tuyến,…

>> Xem thêm: Platinum Center Point – Căn hộ Officetel dự án The Lotus Center

Thành phố công nghệ – dự án của tập đoàn Vingroup – Vinhomes Smart City

Tiếp đó là VinGroup với nguồn tài chính lớn mạnh đã nâng cấp quy mô khu đô thị diện tích 280ha trở thành Vinhomes Smart City – khu đô thị thành minh. Tại dự án, Vingroup sử dụng trí tuệ thông minh AI vào hệ thống nhận diện khuôn mặt và cung cấp thông tin cho cư dân. Ngoài ra, còn có hệ thống giám sát trực tiếp cảnh báo độ ô nhiễm của môi trường và chất lượng không khí.

Trong thời gian tới, nhiều dự án khu đô thị thông minh sẽ được đưa ra thị trường như BRG Smart City, Ecopark Smart City( Hưng Yên ), Thu Thiem Eco Smart City( TP Hồ Chí Minh )….. Những dự án này được ra đời với mục tiêu hướng tới 1 cuộc sống hiện đại thông minh và tiện lợi cho KH khi sinh sống tại đây.

Sự bùng nổ của CNTT và ứng dụng công nghệ thông minh vào BĐS đã tạo lực đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của thị trường và làm thay đổi tư duy của các chủ đầu tư. Đặc biệt, các ứng dụng thông minh này tác động trực tiếp tới cuộc sống của cư dân và góp phần cải thiện rõ rệt chất lượng cuộc sống cho người dân.

>> Xem thêm: Green Center Villas – Biệt thự, liền kề dự án The Lotus Center

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *