Trang chủ / Tin tức / Xu hướng chọn xe điện 2016

Xu hướng chọn xe điện 2016

Các yếu tố chính như quãng đường, độ bền vẫn được người dùng ưu tiên khi chọn xe điện. Tuy nhiên người dùng có xu hướng chọn các dòng xe chính hãng và bảo hành chính hãng nhiều hơn. Một phần nguyên nhân là do xe điện hiện nay bắt buộc phải đăng ký sử dụng. Nếu xe trôi nổi, thiếu giấy tờ thì chính người mua xe sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh sau đó.

Các yếu tố và xu hướng chọn xe trong năm 2016

Vận tốc của xe

Hiện nay vận tốc các dòng xe điện đang ngày càng được nâng cao. Giới trẻ là đối tượng xe điện chủ yếu và đang có xu hướng thích sử dụng các dòng xe điện có tốc độ cao hơn. Các dòng xe điện thường có tốc độ khá thấp, chẳng hạn như xe đạp điện thường là 25km/h, xe máy điện là 40km/h. Các dòng xe máy điện hiện nay thường tốc độ khoảng 50km/h. Mặc dù theo tiêu chuẩn tốc độ của xe đạp điện là 25km/h, xe máy điện là 50km/h. Nhưng nhiều dòng hiện nay có tốc độ cao hơn và giới trẻ vẫn thích sử dụng xe có tốc độ cao.

Quãng đường đi được

Cùng với tốc độ, quãng đường đi của xe điện cũng được cải thiện hơn. Nếu như trước đây xe điện chỉ đi khoảng 40km cho 1 lần sạc thì hiện nay các dòng xe mới đều đi được khoảng 70km. Một số dòng xe có trọng lượng nhẹ đi được xa hơn có dòng xe đi tới 100km. Mặc dù vậy trung bình quãng đường xe điện đi được trên thực tế vẫn rơi vào khoảng 50km. Quãng đường đi xa cũng là yếu tố quan trọng để người dùng chọn xe điện.

Thiết kế đẹp hơn

thiet ke xemin
Xe điện có thiết kế ngày 1 hấp dẫn

Nếu như các dòng khi mới vào Việt Nam khá xấu và người dùng chủ yếu vì tính năng tiết kiệm của nó thì hiện nay xu hướng lựa chọn xe điện là có thiết kế đẹp và cá tính. Nhiều dòng xe mới ra mắt có thiết kế nhái theo các dòng xe nổi tiếng được đặt biệt quan tâm vì vốn thiết kế các dòng xe này đã rất đẹp và hợp thời trang.

Bảo hành chính hãng

Các dòng xe giá rẻ, trôi nổi mua bán kiểu chộp giật sẽ hết thời. Cùng với việt xiết chặt đăng ký xe điện thì hiện nay các dòng xe điện chính hãng, thời gian bảo hành dài hạn, chế độ bảo hành chất lượng cao sẽ chiếm lĩnh được người dùng. Việc mua xe bảo hành chính hãng vừa đảm bảo xe chất lượng cao vừa an tâm khi sử dụng. Người dùng cũng không phải lo lắng tìm tới các cửa hàng sửa xe đạp điện vốn đã khó tìm trong thành phố.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *