Trang chủ / Bất động sản / Giá đất có dấu hiệu leo thang: Cẩn trọng với bẫy từ cò đất

Giá đất có dấu hiệu leo thang: Cẩn trọng với bẫy từ cò đất

Trong khoảng thời gian 1 tháng trở lại đây, các khu vực ngoại thành Thủ đô như Hoài Đức, Sóc Sơn đến các vùng ven khu vực kinh tế như Vân Đồn( Quảng Ninh), Phú Quốc( Kiên Giang),… giá đất đang tăng lên từng ngày theo những lời quảng cáo của “cò đất”.

>> Xem thêm: Sắp ra mắt dự án The Jade Orchid cực hot khu vực phía Tây Hà Nội

Trước thông tin trên, Phó chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam đưa ra nhận định: việc giá đất tăng lên tới 50%-100% tại các khu vực trên đều là chiêu trò của “cò đất” để kích cầu. Chính vì vậy, người mua cần phải cảnh giác cao với những mảnh ruộng, đất cằn với giá hàng tỉ/lô.

Giá đất leo thang bất ngờ

Từ nay đến năm 2020, Huyện Đông Anh có thể lên thành Quận với nhiều nhiều siêu dự án như dự án công viên Kim Quy tại Ngọc Chi- Vĩnh Ngọc, dự án Khu công nghệ thông tin tập trung, Trung tâm triển lãm Quốc gia,…đã đẩy giá đất của khu vực này lên nhanh chóng. Trên trục đường Võ Nguyên Giáp đoạn thuộc xã Vĩnh Ngọc, giá cho 1m2 đất lên tới 50 triệu đồng. Tại thị trấn Đông Anh, có những lô đất có giá lên tới 120 triệu đồng/m2. Bên cạnh Huyện Đông Anh, tại các khu vực như Hoài Đức, Gia Lâm,… cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Tại Đà Nẵng, trong khoảng thời gian gần 1 tháng trở lại đây, các vùng quê như Hòa Tiến- Hòa Vang cũng đang xôn xao thị trường giá đất. Từ sau tết Nguyên đán, “cò đất” dịch chuyển về các khu vực nói trên và săn đất. Điều nay khiến cho giá đất tại tăng nhanh chóng mặt. Giá đất tại Lệ Sơn trước tết khoảng 150 triệu-300 triệu/100m2, tuy nhiên sau tết, nó tăng lên 800 triệu- 1 tỉ đồng/100m2. Không chỉ ở Lệ Sơn- Hòa Tiến, mà cả Hòa Châu cũng xảy ra tình trạng tương tự.

>> Xem thêm: Biệt Thự The Jade Orchid Cổ Nhuế

Tránh bẫy từ “cò đất”

Trước sự biến động không ngừng của giá đất tại Hòa Vang, Phó chủ tịch UBND huyện đã có lời giải thích cho hiện tượng này. Tình trạng sốt giá đất là do cò đất thổi giá bán đất theo kiểu “lướt sóng” kiếm lời, do vậy, UBND tỉnh khuyến cáo người dân không nghe theo lời dụ dỗ của cò đất có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, UBND hueyejn cũng gửi nhiều văn bản khẩn gửi tới xã của huyện để cảnh giác. Đồng thời, các thông tin về vấn đề này liên tục được báo đài đưa tin để cảnh giác người dân.

Xảy ra tình trạng giả quyết định của bộ trưởng để thổi giá đất trên MXH

Theo đó, thì hàng loạt các thông tin trên trnag MXH Facebook về việc Đông Hòa lên đô thị loại III được đính chính là thông tin ảo, sai sự thật. Trước diễn biến của sự việc giả quyết định, UBND huyện yêu cầu các cán bộ và nhân dân huyện không nên tin hoàn toàn vào các văn bản trên MXH Facebook và tuyệt đối không được chia sẻ các thông tin khi chưa được xác thực.

>> Xem thêm: Liền kề The Jade Orchid Chủ Đầu Tư Vimefulland

Kiểm tra thêm

Sắp mở bán chính thức chung cư Phương Đông Green Park

Trong thời điểm đầu năm 2020 này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *