Trang chủ / Công nghệ, phần mềm / Kapspersky Lab “chóng mặt” vì phần mềm diệt virus bị cấm vận

Kapspersky Lab “chóng mặt” vì phần mềm diệt virus bị cấm vận

Mới đây, Hungary đã trở thành quốc gia tiếp theo sau Nga, Mỹ, Hà Lan và Hungary tuyên bố sẽ cấm vận đối với phần mềm diệt Kapspersky. Nguyên do là những tác hại mà phần mềm này mang lại.

Xem thêm: Tải phần mềm autocad 2007 64bit full crack + Hướng dẫn cài đặt

Chính phủ Hungary đã hưởng ứng lệnh cấm các phần mềm chống virus của Kaspersky Lab được sử dụng trong chính quyền của Liên minh châu Âu mà Chủ tịch MEP (Tiểu ban châu Âu về An ninh và Quốc phòng) đã ra lệnh. Hành động hưởng ứng được thể hiện bằng động thái Hungary đã liệt phần mềm diệt virus của hãng trên vào “danh sách đen” dễ gây ra họa cho an ninh mạng quốc gia.

Theo đó, các máy tính thuộc ban, ngành và cơ quan của Chính phủ Hungary sẽ hoàn toàn không dùng phần mềm diệt virus của Kaspersky Lab. Thay vào đó, các cơ quan của chính phủ và doanh nghiệp cần có chương trình và công cụ riêng; cơ quan an ninh của chính phủ cần lập ra danh sách những chương trình hoặc công cụ có khả năng đe dọa đến an ninh mạng quốc gia; hệ thống thông tin đã, đang hoặc mới triển khai cần được kiểm tra để loại bỏ các phần mềm, công cụ hoặc những thiết bị khác có thể gây tổn hại tới an ninh mạng của đất nước.

Xem thêm: Download Photoshop CS6 key bản quyền + Hướng dẫn cài đặt

Trước đây, phần mềm diệt virus của hãng này đã bị cấm sử dụng tại hệ thống của các chính phủ, các cơ quan trực thuộc chính phủ Mỹ, Anh, Hà Lan, Lithuania, Nghị viện châu Âu và mới đây là Hungary. Hồi tháng 5/2018, Chính phủ Mỹ đã đưa ra sự cân nhắc khi đặt lệnh cấm vận đến Kaspersky Lab. Khoảng tháng 9/2017, phần mềm này đã bị gỡ khỏi các cơ quan chính phủ của Mỹ trong 90 ngày. Sau khi lên làm Tổng thống, ông Donald Trump ký sắc lệnh cấm các phần mềm của hãng Kaspersky Lab được sử dụng tại các máy tính của cơ quan Chính phủ Mỹ.

Nguyên do của lệnh cấm trên xuất phát từ câu chuyện các cơ quan Mỹ nghi ngờ phần mềm Kaspersky đã giúp cho chính Phủ Nga ăn cắp nhiều dữ liệu cá nhân người dùng trong suốt nhiều năm, nhất là với những người dùng ở gần khu vực chính phủ. Đỉnh điểm là khi Nghia Hoang Pho (67 tuổi), từng là nhân viên tinh nhuệ trong đội hacker của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ làm lộ tài liệu mật của chính phủ do dùng phần mềm Kaspersky. Vụ này diễn ra vào tháng 12 năm 2017. Người đàn ông này đã từng nắm giữ các thông tin tối mật của quốc phòng Mỹ trong những năm từ 2010 đến hết tháng 3 năm 2015. Do sử dụng phần mềm Kaspersky nên máy tính cá nhân của ông Pho đã bị đánh cắp dữ liệu, đánh cắp các bí mật quốc gia của Mỹ. Ông Pho cũng đã sao chép các thông tin mật này ra máy tính riêng ở nhà, sau đó dùng máy tính này có cài phần mềm của Kaspersky và vô tình phát tán thôn tin. Sau Mỹ, các quốc gia phát triển khác, trong đó có Hungary đã tiến hành rà soát lại và quyết định cấm vận phần mềm của hãng này xuất hiện trong máy tính của chính phủ họ. Sự cấm vận của các nước trên đã mang đến cho Kaspersky Lab rất nhiều thách thức và khó khăn.

Xem nhiều hơn tại https://kientruc365.net

Kiểm tra thêm

Spring Creator – sẽ xóa sổ Ccleaner trên Windows 10

kientruc365.net – Từ xưa đến nay, mọi người dùng máy tính luôn sử dụng Cleanernhư …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *