Trang chủ / Công nghệ, phần mềm / Top 10 phần mềm không thể thiếu trên máy tính (P1)

Top 10 phần mềm không thể thiếu trên máy tính (P1)

Trong thời đại công nghệ, những chiếc máy tính hay laptop đã dần quá quen thuộc và trở thành người bạn không thể thiếu trong cuộc sống con người. Để hỗ trợ cho người sử dụng máy tinh đơn giản và dễ dàng hơn thì hàng loạt các ứng dụng phền mềm áy tính ra đời để đáp ứng cho những nhu cầu đó. Dưới đây là 10 phần mềm, ứng dụng không thể thiếu trên chiếc laptop của bạn.

Xem thêm: Download Autocad 2007 32 64bit Full Crack – Tải phần mềm miễn phí và hướng dẫn cài đặt

1. Winrar : Phần mềm giải nén file hiệu quả nhất

Việc phải truyền tải dữ liệu thường xuyên với số lượng lớn khiến cho con người phải tìm cách đóng gói dữ liệu lại để cho nhỏ gọn hơn, an toàn hơn và tiện hơn trong việc truyền tải. Đây chính là lý do để cho ứng dụng Winrar ra đời. Winrar là tên phần mềm nén và giải nén tập tin. Hỗ trợ việc nén thành các tập tin có định dạng Rar và Zip, giải nén các tập tin có định dạng ARJ, LZH, TAR, GZ, ISO… Dù ở thời điểm hiện tại rất nhiều người sử dụng đã dần chuyển sang 7zip, tuy nhiên Winrar vẫn là một trong những phần mềm cực kỳ phổ biến trong máy tính của mọi người.

2. Internet Dowload Manager (IDM) – Phần mềm dowload mọi thứ nhanh chóng

Internet Download Manager hay IDM là công cụ tăng tốc và quản lý file tải xuống cho việc tải tập tin từ mạng của trình duyệt web, phần mềm này chỉ có mặt trên hệ điều hành của Microsoft Windows. Bản dùng thử của phần mềm này cho phép bạn dùng thử trong 30 ngày.

Với phần mềm này, người sử dụng có thể tải xuống các tập tin với tốc độ nhanh hơn rất nhiều lần so với tốc độ tải thông thường của trình duyệt. Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng cao khác phục vụ cho việc download dữ liệu.

3. Foxit Reader: Phần mềm đọc file PDF dễ dàng

Ngày xưa, người dùng thường hay dùng Adobe Reader để có thể đọc các tập tin dạng file PDF. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Foxit Reader đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều người. Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF đa ngôn ngữ và rất nổi bật vì thời gian sử dụng nhanh và kích thước nhỏ gọn.

Xem thêm: Thư viện Autocad tổng hợp đầy đủ nhất ngành xây dựng

4. CClearner : Phần mềm dọn dẹp ổ cứng

CClearner là phần mềm không thể không cài trên máy tính của bạn. Đây là phần mềm dọn rác máy tính hoàn toàn miễn phí của Piriform. CClearner sở hữu giao diện đơn giản và hoạt động cực kỳ hiệu quả. Chỉ bằng một vài cú click chuột là đã có thể dọn sạch các file rác có trong máy tính của bạn.

Phần mềm này có thêm tính năng sửa lỗi Registry. Tuy nhiên các bạn nên sao lưu Registry trước khi thực hiện. Để máy tính hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn bạn nên chạy CCleaner mỗi tuần 1 lần hoặc 2 tuần một lần.

5. TeraCopy: Tăng tốc độ Copy dữ liệu

TeraCopy là chương trình giúp bạn copy các file với tốc độ cao nhất có thể. Chương trình này hỗ trợ tiếp tục copy khi bị dứt đoạn, sắp xếp thứ tự các file copy, thay bộ nhớ đệm để tăng tốc… Việc sử dụng mặc định trình Copy/Cut của Windows còn quá nhiều thiếu sót, kể cả tốc độ nữa. Vì vậy chúng ta nên cần tới TeraCopy.

Xem thêm: Download Autocad 2010 Full Crack – Tải phần mềm miễn phí và hướng dẫn cài đặt

Kiểm tra thêm

Spring Creator – sẽ xóa sổ Ccleaner trên Windows 10

kientruc365.net – Từ xưa đến nay, mọi người dùng máy tính luôn sử dụng Cleanernhư …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *