Sức Khỏe Sắc Đẹp Az

tinh hàu biển ob giá bao nhiêu

Tải phần mềm Autocad 2007

Kiến trúc 365

Lối đi nào cho giấc mơ xe điện Made in Vietnam?

Quyết tâm mở đường cho giấc mơ xe điện Việt, mỗi năm PEGA liên tục cho ra các sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện mới, “nghiêm khắc” với hàng giả hàng nhái, bắt tay với Bosch để làm scooter,… Tuy nhiên, dường như PEGA vẫn đang “độc bước”.

Dù đã lên kế hoạch và chủ động trong khâu đăng ký bản quyền thiết kế ở cả Trung Quốc và Việt Nam cho cả bốn mẫu thiết kế là xe đạp điện Zinger Color, Cap-A, xe máy điện Crazy Bull và Trans, nhưng “cha đẻ” của những chiếc xe này vẫn bất lực nhìn những đứa con tinh thần bị đạo nhái.

Sau khi phát hiện xe điện PEGA bị làm nhái, công ty đã gửi đơn lên Bộ trưởng Bộ Công thương. Ngay khi làm thủ tục cấp bằng sáng chế cho dòng Cap-A2 (Cap A thế hệ thứ 2), PEGA đã thông tin rộng rãi về việc này.

“Thủ tục này kéo dài gần 15 tháng và chúng tôi mới được Cục Sở hữu Trí tuệ ký duyệt vào ngày 21/6/2017, nhưng về mặt pháp lý, hiệu lực đã được tính ngay từ thời điểm nộp hồ sơ. Song chính trong thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã nhập xe nhái, giả mạo mẫu Cap A để bán tại thị trường Việt Nam”, ông Lê Hoàng Long – CEO công ty xe điện PEGA chán nản.

Thậm chí, các loại xe nhái còn sử dụng cả nhãn mác và thiết kế gần như y hệt so với sản phẩm chính hãng với giá bán từ 9-11 triệu đồng, trong khi giá xe PEGA là 13,99 triệu đồng.

“Khi chúng tôi tiếp cận, họ đề nghị cho họ bán hết lô hàng đã nhập. Chúng tôi không thể chấp nhận được, rất cần sự quyết liệt của cơ quan quản lý thị trường”, ông Long nói.

Điều đáng nói là khi hàng nhái, hàng kém chất lượng không được kiểm soát chặt chẽ, dễ dàng thỏa hiệp, đồng nghĩa với việc mọi nỗ lực sáng tạo, chất xám quý giá để có được những mẫu xe điện Việt này sẽ bị phủ nhận hoàn toàn. Điều này ảnh hưởng nặng nề tới nhà sản xuất, phân phối và cả những nhà cung cấp linh kiện cho PEGA.

Nhìn rộng hơn, sẽ không có những sản phẩm made in Việt Nam khiến thế giới ngưỡng mộ do những doanh nghiệp Việt Nam tạo ra. Bên cạnh đó, mối lo về hàng nhái, hàng giả và các chế tài bảo vệ sở hữu trí tuệ chưa đủ chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo vẫn đang treo lơ lửng.

Posted in: Tin tức

Leave a Comment