Trang chủ / Tin tức / Mua xe đạp điện trả góp

Mua xe đạp điện trả góp

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường xe đạp điện, ngày càng có nhiều người dùng tìm đến loại phương tiện này như sự lựa chọn tốt nhất cho việc đi lại hàng ngày. Tuy nhiên, để có thể mua được 1 chiếc xe đạp điện tốt, chất lượng thì giá không dưới 10 triệu đồng tùy theo chính sách của từng cửa hàng. Nhận thấy được điều này, nhiều cửa hàng đưa ra chương trình mua xe trả góp. Hình thức này giống với việc mua smartphone trả góp, ô tô trả góp…

Mỗi một cửa hàng có những cách khác nhau để thu hút khách hàng bằng việc đưa ra mức lãi suất là bao nhiêu? Số tiền ban đầu phải trả bao nhiêu?… người dùng cần đọc kỹ các thông tin, điều khoản để không phải mua xe với giá quá đắt hay bị lừa đảo. Đã có những trường hợp người dùng vì không đọc hiểu rõ ràng các điều khoản, khi ký vào hợp đồng rồi, hàng tháng trả tiền mới nhận thấy mình mua bị đắt hơn nhiều so với giá niêm yết.

Quảng cáo chung chung cơ bản của các cửa hàng bán xe đạp điện với dịch vụ trả góp là: Thủ tục đơn giản, nhanh chóng; Lãi suất hợp lý và nhận xe ngay sau khi hoàn tất thủ tục. Đây không phải là điều người mua cần quan tâm đến nhiều bởi các chính sách bán hàng sau đây mới là điều quan trọng.

tra gop
Người dùng cần tìm hiểu để mua xe trả góp hay không

Một số cửa hàng có các điều khoản như sau:

Người đứng tên mua xe trả góp: Trên 20 đến dưới 60 tuổi

–          Khoản trả trước: Tối thiểu 30%, tối đa 70% giá trị xe

–          Thời gian trả: 6,8,9,10,12,15,18 tháng

–          Giấy tờ: CMTvà sổ hộ khẩu, hoặc CMT và bằng lái xe.

–          Mang bản gốc đi đối chiếu (Không phải để lại)

Như vậy, với xe có giá trị 10 triệu đồng, khách hàng sẽ phải trả trước 3 triệu đồng. Nhưng số tiền phải trả hàng tháng mới là điều quan trọng. Theo thông báo của một cửa hàng, nếu khách hàng trả góp trong 6 tháng, thì mỗi tháng phải trả 1,506,000 đồng – tức là sau 6 tháng, giá chiếc xe điện ban đầu bạn mua là hơn 12 triệu đồng. Một mức lãi suất không hề rẻ.
Thực tế, cũng khó trách doanh nghiệp khi đồng tiền có thể bị trượt giá hoặc bản thân nguồn vốn tái đầu tư không nhiều nên cần tính lãi suất giá cao hơn. Khi chọn hình thức mua xe đạp điện trả góp, khách hàng thật sự nên tính toán.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *