Những điểm cộng cho xe đạp điện trong mắt giới trẻ

Mỗi lần nghĩ đến xe đạp điện, mọi người thường nghĩ ngay trong đầu đó là loại phương tiện nhỏ gọn, tiện lợi, thân thiện với môi trường, tiết kiệm… Nhưng bên cạnh đó, đối với người trẻ, xe đạp điện còn có những điểm cộng bất ngờ khác.

Cuộc sống năng động, ai ai cũng muốn di chuyển nhanh hơn, xa hơn. Tuy nhiên, chi phí nguyên liệu ngày càng cao cộng thêm các quy định về pháp luật, môi trường nên không phải ai cũng đi được xe máy hay thích đi loại phương tiện này. Đấy cũng chính là lý do tại sao xe đạp điện ngày càng trở lên phổ biến.

Thư giãn đầu óc

di xe dap dien
Đi xe đạp điện không cần bất cứ giấy tờ gì

Nếu đi xe máy bạn phải tập trung lái xe cao độ vì tình trạng giao thông ngày càng phức tạp còn xe đạp thì bạn phải dồn sức mà đạp “như điên” để đến trường đúng giờ. Khi đi xe máy, để tham gia giao thông đúng luật, bạn cần mang theo rất nhiều loại giấy tờ để phòng khi công an giao thông kiểm tra như bằng lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự… thiếu giấy tờ nào bạn sẽ bị phạt tiền giấy tờ đó.

Chính điều này đã vô tình tạo nên tâm thế không thoải mái khi đi xe máy, nhất là nhìn thấy các chiến sĩ cảnh sát từ xa. Nhưng với xe đạp điện, bạn chẳng cần mang theo giấy tờ nào cả. Chỉ cần bạn đi đúng quy định và đội mũ bảo hiểm thì cứ an tâm là có đi xuyên Việt bạn cũng không lo mất tiền phạt.

Phụ kiện thời trang

Giá một chiếc xe máy ga hiện nay cũng phải tầm trên 30 triệu đồng. Đây là số tiền không hề nhỏ ngay cả với người đi làm chứ không nói là các bạn sinh viên, mới đi làm. Vì kết cấu nên các loại xe máy số thường có đường chặn ngang khu vực để chân rất bất tiện cho việc mặc váy ngắn của các bạn nữ. Việc phải điều chỉnh số xe cũng là nỗi lo lắng của các chị em đi giày cao gót. Chính vì thế mà dáng ngồi cũng không thực sự tôn lên được các đường nét duyên dáng.

Trong khi đó, xe đạp điện ngày càng đẹp lên và thậm chí có nhiều mẫu giống với xe ga. Các mẫu xe đạp điện có phần để chân giống như xe ga, rất thuận tiện cho việc mặc váy ngắn. Thêm nữa, các thiết kế cũng rất nữ tính, ngồi tôn dáng. Chính nhờ vẻ ngoài bắt mắt mà xe đạp điện trở thành một phụ kiện thời trang, tiện dụng, mang lại nhiều lợi ích lớn cho người dùng.