Xe đạp điện ngày càng được người dùng quan tâm

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng và khí thải từ các phương tiên giao thông là một trong những nguồn thải Co2, người dân thế giới, nhất là các quốc gia phát triển đang dần hướng đến một loại phương tiện xanh hơn là xe đạp điện. Doanh số tiêu thụ xe đạp điện ngày càng tăng cao, giới tầng lớp thượng lưu cũng chọn chơi xe đạp điện là một thú vui sang chảnh, nhiều cuộc thi liên quan đến xe đạp điện cũng tổ chức thường xuyên hơn.

Theo số liệu thống kê mới đây tại thị trường Hà Lan – Quốc gia năng động nhất khối Châu Âu trong việc thúc đẩy người dân sử dụng loại phương tiện 2 bánh, trong năm 2014, doanh số bán xe đạp điện của quốc gia này đã tăng lên 16,1%. Người dân Hà Lan tỏ ra rất thích thú với loại phương tiện này. Chính phủ không hy vọng loại phương tiện này có thể thay thế ô tô nhưng sự phổ biến của nó trên đường sẽ góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

Không giống ở Việt Nam, chỉ khoảng 10 triệu đồng, người dân đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp điện tốt, được bảo hành vài năm. Ở Hà Lan, để mua được 1 chiếc xe đạp điện, người dân phải bỏ ra số tiền khoảng 1500 Euro – mức giá rất cao. Điều này cho thấy, người dân quốc gia này rất chú trọng vào chất lượng xe đạp điện. Các sản phẩm kém chất lượng đều bị từ chối tại đây. Rất hiếm thấy những phương tiện giao thông kém chất lượng tại Hà Lan cũng như châu Âu.

xe dap dienmini
Ở Hà Lan xe đạp điện có giá không hề rẻ

Hồi cuối năm ngoái, để phổ biến hơn xe đạp điện đến người dùng, cuộc đua xe đạp điện chạy pin mặt trời đã được tổ chức với gần 500 người tham gia với lộ trình dài 8.500 km. Toàn bộ những phương tiện này đều sạc bằng pin mặt trời trong quá trình tham gia cuộc đua. Cuộc thi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Rõ ràng, xe đạp điện ngày càng có tầm ảnh hưởng, ngày càng có nhiều người dân dành sự quan tâm cho loại phương tiện này. Bỏ qua yếu tố chất lượng khi vẫn còn tồn tại những chiếc xe đạp điện chưa qua kiểm định, kém chất lượng trên thị trường, xe đạp điện thực sự là phương tiện xanh, thân thiện với môi trường.

Bản thân các nhà sản xuất cũng tổ chức các cuộc thi, có các hành động tích cực để bảo vệ môi trường. Điều này sẽ góp phần tích cực vào việc nâng cao ý thức người dùng trong việc bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.