Trang chủ / Tin tức / Số lượng xe đạp điện ở Châu Âu đang tăng cao

Số lượng xe đạp điện ở Châu Âu đang tăng cao

Berlin – một nhân viên đưa thư tại Đức là một trong số hàng ngàn nhân viên được sử dụng xe đạp điện cho công việc của mình. Hàng ngay cô mang hàng ngàn bức thư phân phát khắp thành phố, đi vòng vèo quanh các tòa nhà và có tới gần 2000 người được cô chuyển thư được tới tận tay. Ngoài màu sắc được bưu điện chỗ cô làm việc sơn sửa thì chiếc xe đạp điện mà cô đang sử dụng mang sức mạnh của công nghệ hiện đại và sự hòa quyện của bóng dáng chiếc xe ngày xưa. Chiếc xe gợi nhớ tới những con người trong thế kỷ trước tại nước Đức khi họ sử dụng chiếc xe đạp cho công việc đưa thu của mình.

Tại Đức nhân viên bưu điển có thể chuyển gần 2000 thư mỗi ngày nhờ xe đạp điện
Tại Đức nhân viên bưu điển có thể chuyển gần 2000 thư mỗi ngày nhờ xe đạp điện

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy rằng chiếc xe điện này được trang bị một động cơ và một hộp pin đặt phía say ghế ngồi. Điều đó khiến cho nó đặc biệt hơn hẳn chiếc xe đạp thông thường. Được biệt cô là một trong số hơn 6000 nhân viên của bưu điện Đức được trang bị chiếc xe đạp điện đặc biệt này cho công việc của mình. Theo ghi nhận tại thị trường Đức nói riêng và thị trường Châu Âu nói chung kinh doanh xe đạp điện đang tăng lên nhanh chóng. Hiện nay riêng tại Đức việc kinh doanh xe điện chiếm tới 11% thị trường. Nhiều quốc gia khác tại Châu Âu cũng có mức bán ra xe đạp điện tăng nhanh chóng như Hà Lan có mức tăng 9% so với năm ngoái.

Nếu như ở một số thị trường Châu Á xe đạp điện có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng, nhiều dòng xe có giá rẻ và sử dụng các dòng ắc chì axit khiến nó trông không khá khẩm hơn so với xe đạp thông thường là mấy. Tuy nhiên tại Châu Âu thị trường xe đạp điện khá đắt tiền và tách biệt hẳn so với thị trường xe đạp thông thường. Đây là một thị trường tiềm năng tại Châu Âu trong đó có nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực ô tô như BMW cũng cho ra mắt các dòng xe đạp điện riêng của mình.

Xe đạp điện cho thấy được rằng dù ở thị trường nào đi xe đạp điện cũng rất hợp lý. Xe có nhiều thiết kế khá nổi bật, khả năng tiết kiệm hơn so với xe gắn máy nhưng rất tiện dụng và an toàn cho môi trường sống. Ngay chính tại Mỹ thì cũng có một số lượng xe đạp điện không hề nhỏ. Thậm chí tại một số thị trường hiện nay đang gặp phải tình trạng dư thừa nhà sản xuất xe đạp điện. Tại Trung Quốc và vô số các công ty ở Châu Âu đang ra rất nhiều mẫu xe thậm chí cạnh tranh và thách thức cả những gã khổng lồ về sản xuất ô tô khi đi vào lĩnh vực này. Nếu như BMW từng cho ra mắt mẫu xe có giá tới $3600 tại thị trường Anh thì công ty có thương hiệu Smart đã có ra mắt chiếc xe điện có giá $3000 để cạnh tranh.

Xe đạp điện BMW có giá hơn 3000 USD
Xe đạp điện BMW có giá hơn 3000 USD

Lợi nhuận từ ngành sản xuất xe đạp điện đã giúp cứu vãn cho thị trường xe đạp vốn xuống dốc khi người dùng sử dụng ngày càng ít đi. Tại Châu Âu giá xe điện trung bình rơi vào khoảng $2700, ngay cả một chiếc xe đạp thông thường khi muốn chuyển thành một chiếc xe đạp điện bằng cách thêm các bộ phận cần thiết thì cũng có giá khoảng $1300. Điều này có thể thấy rằng thị trường xe đạp điện ngày càng trở thành miếng đất màu mỡ. Thị trường xe điện thực sự bùng nổ tại Châu Âu trong những năm qua. Tai một số thị trường như Hà lan, Đức, Đan Mạch đang là những thị trường đi đầu về tăng trưởng của xe đạp điện.

Có thể thấy tại Đức xe đạp điện được sử dụng khá phổ biến, không chỉ trong dịch vụ bưu điện mà xe đạp điện còn được sử dụng trong nhiều ngành khác. Xe đạp điện còn góp phần làm giảm gánh nặng tuổi tác cho công việc khi độ tuổi lao động tại Đức đang khá cao. Nhiều nhân viên của bưu điện cho hay “Mặc dù chúng tôi biết tuổi tác của mình không còn trẻ nhưng nhờ có xe đạp điện đã giảm bớt gánh nặng rất nhiều công việc”. Các ông chủ cũng cho biết họ đang rất hài lòng khi đưa xe đạp điện vào trợ giúp cho công việc và giúp cho nhân viên của mình hoàn thành công việc tốt hơn.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *