Thương hiệu Nijia đổi tên thành MaxBike

Nijia là thương hiệu xe đạp điện của nhà sản xuất Trung Quốc ở tỉnh Triết Giang. Từ năm 2013-2015 thương hiệu Nijia đã là thương hiệu uy tín được sử dụng rất nhiều ở thị trường Việt Nam. Các mẫu xe đạp điện của Nijia rất được người Việt sử dụng. Trên các con đường chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh xe đạp điện Nijia chạy trên đường. Với việc thay đổi thương hiệu mới này thì ngoài mẫu xe Nijia 2015 mới nhất các dòng xe sau này se mang thương hiệu MaxBike.

Nijia chính thức ngừng được sử dụng từ ngày 1/7 theo văn bản thay đổi thương hiệu. Lý giải về nguyên nhân dẫn tới tự thay đổi thương hiệu nhà sản xuất Trung Quốc cho biết hãng phải đối mặt với hàng giả, hàng nhái trong suốt thời gian qua và việc thay đổi thương hiệu là cần thiết để chống lại tệ nạn này với thương hiệu Nijia. Ngoài ra thương hiệu mới cũng là cái tên nghe có vẻ “tây” hơn nhằm chiếm lĩnh thị trường trong khu vực và thế giới.

Xét về thị trường Việt Nam thì Nijia đã “làm mưa làm gió” trong suốt 2 năm là 2013 và 2014, với thiết kế xe trẻ trung, kiểu dáng bắt mắt, giá rẻ và hiệu năng sử dụng dụng tốt nên xe đã chiếm lĩnh được một phần thị trường rộng lớn. Cũng chính vì sức hút rất lớn từ mẫu mã mà hàng loạt hàng nhái, hàng kém chất lượng bắt đầu xuất hiện trên thị trường mà các nhà quản lý không thể kiểm soát nổi. Theo thống kê thị trường Việt Nam có tới 90% xe đạp điện không phải là xe chính hãng và phần lớn trong đó là hàng nhái, hàng giả. Đôi khi người dùng không biết là mình mua phải hàng nhái vì nhìn bên ngoài thì rất khó phát hiện.

Mặc dù mang thương hiệu mới nhưng nhà sản xuất vẫn quyết định giữ logo chữ “N” giống như các phiên bản cũ và chỉ thay đổi tên thương hiệu là MaxBike. Hiện tại xe đạp điện MaxBike cũng đã có phiên bản mới, xét về kiểu dáng thì phiên bản mới này vẫn giống với dòng xe Nijia trước đây có chăng cũng chỉ là những nâng cấp và sự thay đổi về hiệu năng.

Xe điện MaxBike mới nhất vẫn giữ được kiểu dáng so với phiên bản Nijia cũ
Xe điện MaxBike mới nhất vẫn giữ được kiểu dáng so với phiên bản Nijia cũia

Một số cải tiến mới ở phiên bản MaxBike như đồng hồ hiển thị điện tử rõ nét hơn các phiên bản trước, tay ga vận hành nhẹ nhàng và mượt mà hơn, nhông xích cũng được nâng cấp để đảm bảo xe vận hành tốt trên mọi nẻo đường. Cốp xe phía trước đặt trung của Nijia vẫn được giữ nguyên. Lốp vẫn giữ lốp liền săm so với phiên bản mới gần kề với nó. Xe mang lại khả năng chịu tải tới 160 kg, tương đương với trọng lượng của 2 người 80kg. Vì vậy nếu sử dụng cho học sinh thì hoàn toàn thoải mái khi đi 2 người.

Theo đánh giá từ thị trường sức hút của dòng xe điện Nijia và nay là MaxBike có lẽ sẽ vẫn rất lớn tại thị trường Việt. Các chủ cửa hàng xe đạp điện cho hay họ rất tin tưởng rằng dòng MaxBike sẽ tiếp tục là dòng xe đạp điện bán chạy trong thời gian tới bởi chất lượng cùng giá thành rất tốt so với các dòng xe khác. Xe đạp điện MaxBike hiện được bán tại Hà Nội trên các phố Bà Triệu, Phố Huế, Khâm Thiên và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.