Nắng gay gắt phụ huynh vẫn dắt con đi mua xe

Thương con đạp xe  đi học nắng nóng, chờ xe bus mất nhiều thời gian… nhiều phụ huynh đã tranh thủ dẫn con đến chọn mua xe đạp điện và cũng coi như phần thường sau kỳ thi dài căng thẳng. Vào buổi sáng khi nắng trời chưa quá nắng và chiều tối khi nắng đã tắt, các showroom xe đạp điện nhộn nhịp hơn khi phụ huynh dẫn theo con đến chọn mua xe đạp điện.

Từ trong nhà điều hòa mát lạnh bước ra ngoài chúng ta mới thẩu hiểu cái nắng nóng gay gắt đáng sợ của thời tiết.  Chỉ cần nghĩ thôi nhiều người cũng đã không muốn bước ra ngoài. Thế nhưng, con em chúng ta, vì việc học hành vẫn phải đạp xe mướt mồ hôi để đến trường đúng giờ bất chấp mọi thời tiết.

Tại các thành phố lớn, với tốc độ đô thị hóa chóng mặt, mặt đường chủ yếu là nhựa, bê tông trong khi cây cối nên khiến mặt đường đôi khi có thể lên đến 42 – 45 độ C. Không ít học sinh đã “gục ngã” trước thời tiết nắng nóng khiến các bậc phụ huynh không khỏi xót xa.

Mùa hè là thời điểm thích hợp để các bậc che mẹ mua xe đạp điện cho con
Mùa hè là thời điểm thích hợp để các bậc che mẹ mua xe đạp điện cho con

Việc phải di chuyển cả ngày trên xe đạp kết hợp cùng thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể đang phát triển của nhiều bạn học sinh không thể chịu được. Chị Lan – Long Biên chia sẻ: “Lòng đường nóng như chảo lửa, ra đường ai ai cũng phải bịt kín chân tay, khẩu trang phóng xe máy mà vẫn còn thấy rát. Thế mà con gái tôi vẫn hì hục đạp xe cả chục km để ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp tới”.

Cùng tâm lý với chị Lan là chị Hương có con gái đang học lớp 12 chia sẻ: “Tháng trước, khi đang ngồi làm, tôi hoảng hốt lao đến trường đón con gái khi cô gái chủ nhiệm gọi điện thoại thông báo con gái tôi bị ngất trong giờ học. Bác sĩ nói cháu bị kiệt sức và dặn dò không được để tình trạng này tái diễn. Tôi hiểu, ngoài lịch học căng thẳng thì việc đạp xe hàng ngày cũng khiến con mệt mỏi.”

Hè năm nay đánh dấu sự sôi động sớm của thị trường khi mới đầu hè nhưng thời tiết đã nắng nóng gay gắt. Các con đường chuyên bán xe đạp điện như Xã Đàn, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng… đã trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều.
Qua tìm hiểu sách, báo, internet, nhiều phụ huynh tìm đến cửa hàng xe đạp điện HKbike vì dòng sản phẩm chạy pin Lithium của hãng Zinger Extra hiện đang giảm giá rất hấp dẫn chỉ còn 10,9 triệu đồng thay vì giá cũ là 12,5 triệu đồng. Các phụ huynh đều bày tỏ sự an lòng khi để con em mình sử dụng xe đạp điện HKbike di chuyển trên đường.