Trang chủ / Tin tức / Những điểm cần quan sát kỹ khi chọn mua xe đạp điện

Những điểm cần quan sát kỹ khi chọn mua xe đạp điện

Khi đi mua xe đạp điện, ngoài việc tìm hiểu kỹ về mức giá, công nghệ, thương hiệu, địa chỉ mua uy tín… thì bạn còn cần đến tận nơi, kiểm tra tỉ mỉ một số chi tiết của xe như nước sơn, pin/ ắc quy, hệ thống phanh, lốp xe… để biết xe còn mới và đảm bảo chất lượng. Từ những chỉ tiết rất nhỏ của chiếc xe sẽ giúp bạn có nên quyết định chọn mua xe hay không. Vì vậy, đừng bỏ qua những tiểu tiết dưới đây nhé.

Nước sơn

Tại sao bạn phải kiểm tra nước sơn? Bởi nó che đi những thứ “xấu xa” nếu có của chiếc xe đạp điện cũng như quyết định độ mới độ bền của xe sau một thời gian sử dụng. Chúng ta không còn lạ gì với việc, nhiều cửa hàng mua những chiếc xe đạp điện cũ, thậm chí là đã hỏng rồi “mông má” lại, mua thêm linh kiện rồi lắp ráp như mới để bán cho khách.

icats h5 do
Quan sát lớp sơn của xe điện để đánh giá xe

Những chiếc xe đạp điện Trung Quốc nếu nhìn thoáng qua thấy lớp sơn rất đẹp, xe hào nhoáng bắt mắt khi nhìn như xe mới. Nhưng thực tế, nếu quan sát kỹ bạn có thể nhận ra những vết sân từ bọt sơn trên khung, càng xe vì sử dụng sơn đểu, sơn thủ công nên lớp sơn không được mịn.

Chú ý vào các khu vực nhỏ như khe hay điểm giao nhau của khung, càng, ghi đông, nếu sơn kém thì lớp sơn mỏng, không phủ kín. Thử dùng móng tay cào cào nhẹ, nếu lớp sơn bong tróc thì chứng tỏ là xe đạp điện đó kém chất lượng. Và bạn tuyệt đối không nên mua.

Lốp xe

Nếu là chiếc xe đã qua sử dụng được tân trang lại hay mới chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn thì vết tích chắc chắn vẫn sẽ còn lưu lại trên lốp xe. Dù có rửa sạch sẽ đến như nào thì cũng không thể xóa hết được. Nhìn thật kỹ vào những cái gai trên lốp nhé các bạn. Nếu đã bị mòn đi một chút thì chứng tỏ không phải xe mới 100%.

Hệ thống phanh
Cần kiểm tra hệ thống này vừa vì sự an toàn vừa là để kiểm tra xe mới hay cũ. Nếu nhìn từ bên ngoài và bóp phanh thử khó mà phát hiện. Bạn hãy kiểm tra má phanh bên trong để kiểm tra độ mòn của nó. Nếu phanh chưa có dấu hiệu mòn 1 chút nào thì là xe mới còn không thì bạn biết là không nên mua loại xe đó.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *