Trang chủ / Tin tức / Tốc độ phát triển của xe đạp điện

Tốc độ phát triển của xe đạp điện

BH Bike là một công ty sản xuất vũ khí của Mỹ, tuy nhiên sau thế chiến thứ nhất công ty này đã bắt đầu sản xuất xe đạp điện. Chiếc xe đầu tiên được công ty cho ra mắt vào năm 2008. Chỉ trong thời gian ngắn công ty đã cho ra mắt rất nhiều mẫu xe đạp điện khác nhau. Tới thời điểm hiện tại công ty đã có tới 60 mẫu xe đạp điện tung ra thị trường. Các dòng xe đạp điện được bán tại Mỹ của BH Bike có giá từ 1300 tới hơn 5000 USD một chiếc.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng

Tại trụ sở của BH Bike không khí luôn luôn nhộn nhịn, Mikel Quintana là người đứng đầu bộ phận xe đạp điện cho biết “Xe đạp điện đang có tốc độ tăng trưởng rất mạnh mẽ”. Công ty dự kiến bán được khoảng 20.000 xe trong năm 2016 này, mức tăng trưởng đạt 20% so với năm 2015. Không chỉ BH Bike mà rất nhiều công ty đang sản xuất xe đạp điện cũng bận rộn để cho ra các dòng xe mới. Nhiều công ty xây dựng mô hình giống như Apple với các mạng lưới phân phối xe điện rộng khắp.

xe dien

Mặc dù có tốc độ tăng trưởng cao nhưng thị trường xe đạp điện tại Mỹ cũng có sự phân mảnh lớn do có sự góp mặt của hàng chục công ty xe điện. Mỗi hãng lại cho ra mắt các dòng xe với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những chiếc xe với kiểu dáng thanh mảnh tới những chiếc xe cao cấp dành cho những đối tượng nhà giàu.

Tăng trưởng trên toàn cầu

Thị trường xe đạp điện trên toàn cầu dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ và đạt doanh số khoảng 16 tỷ USD trong năm nay. Tới năm 2025 dự kiến doanh số của xe đạp điện sẽ đạt mức 24.3 tỷ USD. Cho tới thời điểm này thì sân chơi xe đạp điện vẫn rất rộng mở và là cơ hội cho các hãng nhỏ nhảy vào. Ở Mỹ số người sử dụng xe đạp điện đang tăng cao do những lợi ích mà dòng xe này mang lại. Người ta có thể đạp xe giải trí, đi lại hàng ngày trên những đoạn đường dài mà không lo mệt mỏi và đổ mồ hôi như đi xe đạp.

Xem thêm lượng xe điện bán ra trên toàn cầu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Tại nhiều quốc gia mô tô bị hạn chế sử dụng do mức độ ô nhiễm ngày càng tăng. Xe đạp điện là giải pháp thay thế phù hợp nhất. Hiện Trung Quốc là quốc gia sản xuất xe đạp điện lớn nhất trên thế giới. Có rất nhiều công ty tại đây có thể cho ra hàng triệu sản phẩm mỗi năm, không chỉ được tiêu thụ ở trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước khác. So với Châu Á, Mỹ có vẻ là thị trường có tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhưng nó đang là thị trường tiềm năng và có thể phát triển nhanh chóng vào thời gian tới vượt qua cả thị trường Châu Âu nơi đang có số lượng người dùng xe đạp điện đáng kể.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *