Khuyến cáo: Không nên sử dụng lại bao cao su nếu không sẽ rất nguy hiểm

Trung tâm kiểm soát và dự phòng bệnh của Mỹ cảnh báo mọi người dừng ngay việc làm này với bao cao su nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Đọc thêm: Hàu biển ob tăng cường sinh lý phái mạnh hiệu quả. Tìm hiểu ngay hàu biển ob giá bao nhiêu? và mua tinh hàu biển ob ở đâu?

Danh mục:

  Việc tái chế sử dụng đồ gia dụng là một cách rất tốt giúp tiết kiệm. Nhưng mới đây, theo trung tâm kiểm soát và phòng bệnh tại Hoa Kỳ đã cảnh báo tới người dân Mỹ về việc rửa và tái sử dụng bao cao su. Sở dĩ trung tâm y tế này phải đưa ra cảnh báo bởi họ thấy nhiều người đã làm việc đó và đưa ra lời khuyên rằng: “Hãy sử dụng bao cao su mới nguyên cho mỗi lần quan hệ”.

  Cơ quan y tế CDC đưa ra cảnh báo cho người dân Mỹ về việc tái sử dụng bao cao su

  Bao cao su là đồ dùng được thiết kế giúp bảo vệ bạn và bạn tình khỏi những căn bệnh lây qua đường tình dục như: chlamydia, giang mai hay việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên nó sẽ có những tác dụng ngược lại nếu không được sử dụng đúng cách. Bao cao su sẽ không còn được sử dụng hiệu quả sau lần sử dụng đầu tiên.

  Sử dụng không đúng như việc tái sử dụng bao cao su hoặc sử dụng nhiều hơn một lần tại cùng thời điểm sẽ làm giảm tác dụng của bao cao su bởi nó rất dễ bị rách hoặc rò rỉ tinh dịch, theo tiến sĩ tiến sĩ Elizabeth Torrone – nhà dịch tễ học.

  Xem thêm: Mua tinh hàu biển ob ở đâu tphcm và trên toàn quốc?

  Việc rửa bao cao su bằng xà phòng hay các chất tẩy rửa cũng sẽ không giết được các vi khuẩn hoặc virus ào ẩn trên bề mặt bao cao su. Việc làm này không có nhiều tác dụng thậm chí vô dụng.

  Trong một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí sức khỏe Sexual Health, giáo sư Richard Crosby đã nói rằng, có rất nhiều người đang sử dụng lại bao cao su trong quan hệ. Trong cuộc khảo sát ngẫu nhiên những người được hỏi thì có tới 3,3% người trả lời rằng họ đã tái sử dụng bao cao su ít nhất 2 lần trong suốt buổi quan hệ TD.

  Việc tái sử dụng này dẫn tới kết quả là bao cao su có thể bị xước hoặc rách, từ đó dẫn tới tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục.

  Theo báo cáo của cơ quan y tế CDC năm 2016, số lượng ca mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục ở Mỹ đang tiếp tục tăng , có tới hơn 2 triệu trường hợp nhiễm bệnh lậu, Chlamydia và giang mai. Từ đó có thể thấy việc sử dụng bao cao su đúng cách quan trọng hơn bao giờ hết.

  CDC khuyến cáo nên sử dụng bao cao su mới khi quan hệ tình dục, kể cả việc quan hệ qua đường âm đạo, quan hệ bằng miệng, hậu môn… Những ai đang có thói quen lưu trữ bao cao su trong ví cũng cần để ý đến hạn sử dụng của sản phẩm và không nên sử dụng nhiều bao cùng một lúc.

  Xem nhiều hơn tại Sức khỏe sắc đẹp Az